Quan hệ bằng miệng có mắc bệnh xã hội hay không vậy?

Hầu hết các bệnh xã hội đều nguy hiểm. Có thể lây nhiễm qua nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, quan hệ tình dục không an toàn là hình thức lây truyền chủ yếu nhất. Vì thế, quan hệ bằng miệng có mắc bệnh xã hội không? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Bệnh xã hội lây truyền thế nào?

Bệnh xã hội bao gồm: Lậu; giang mai; sùi mào gà; mụn rộp sinh dục…Đây đều là những bệnh lý nguy hiểm. Chúng lây truyền thông qua nhiều phương thức. Trong đó có thể kể đến như:

Lây truyền qua đường tình dục

Quan hệ tình dục không an toàn được coi là nguyên nhân chủ đạo khiến các bệnh xã hội lây nhiễm nhanh và phát triển mạnh. Và cho dù bạn tiếp xúc với nguồn bệnh bằng bất cứ hình thức quan hệ nào như: quan hệ qua đường tình dục, qua hậu môn, qua đường hô hấp…thì đều có nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh xã hội lây nhiễm qua tiếp xúc với vết thương hở

Môi trường ẩm ướt được coi là môi trường thuận lợi để các tác nhân gây bệnh sinh sôi và phát triển. Do đó, khi bạn tiếp xúc với nguồn bệnh trong tình trạng bị thương. Các tác nhân gây bệnh sẽ theo huyết thanh tại vết thương để xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Lây truyền từ mẹ sang con

Phụ nữ mang thai, sức đề kháng bị suy giảm. Nếu bị mắc bệnh xã hội thì các tác nhân gây bệnh sẽ lây nhiễm sang thai nhi thông qua nhau thai hoặc đường dây rốn. Khiến trẻ nhỏ bị mắc bệnh bẩm sinh. Ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này của trẻ nhỏ.

Vì thế, để phòng tránh bị mắc bệnh xã hội. Các bạn cần phải sinh hoạt tình dục an toàn và lành mạnh. Khi bị thương, không nên tiếp xúc với người lạ.

Quan hệ bằng miệng có mắc bệnh xã hội không?

Quan hệ bằng miệng có mắc bệnh xã hội không? Câu trả lời của các chuyên gia sẽ là “có”. Bởi: Thực tế, tác nhân gây bệnh xã hội là virus, vi khuẩn. Các tác nhân này có khả năng phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt như : Khoang miệng, cơ quan sinh dục của cả nam và nữ giới.

Hơn nữa hình thức lây truyền chính của bệnh xã hội là lây truyền qua quan hệ tình dục. Bao gồm lây qua đường âm đạo, dương vật, hậu môn. Thậm chí là lây qua đường hô hấp nếu bạn có Oral sex với đối tượng mắc bệnh.

Nguy hại hơn, nếu bạn bị nhiệt miệng, bị chảy máu nướu, khoang miệng bị trầy xước,…mà tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh. Chúng sẽ nhanh chóng theo tuyến nước bọt xâm nhập vào sâu bên trong cơ thể và gây tổn thương.

Các bệnh xã hội nếu không được phát hiện sớm cũng như có biện pháp điều trị phù hợp. Các tác nhân gây bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Vì thế, đề phòng tránh mắc bệnh xã hội, Các bạn cần phải có chế độ sinh hoạt hợp lí và an toàn. Khi bản thân có các dấu hiệu bất thường mà nghi ngờ mình bị mắc bệnh. Các bạn hãy nhanh chân đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám và điều trị. Tuyệt đối không nên kéo dài tình trạng của bệnh. Tránh các biến chứng nguy hại mà bệnh xã hội có thể gây ra.

Mức độ nguy hại do bệnh xã hội gây ra

Sau khi bạn đã bị nhiễm bệnh xã hội bằng đường miệng. Các tác nhân gây bệnh sẽ bắt đầu đi sâu vào bên trong cơ thể của người bệnh. Đi đến đâu, chúng cũng sẽ gây tổn thương và để lại nhiều triệu chứng bất thường cho người bệnh.

Nếu các tác nhân gây bệnh xã hội không được không chế kịp thời. Người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều biến chứng nguy hiểm như:

  • Bị viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa diện rộng
  • Đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn
  • Ung thư vòm họng; ung thư cơ quan sinh dục
  • ….

Cho nên, để hạn chế biến chứng nguy hại do các bệnh xã hội gây ra. Ngay khi thấy bản thân có các triệu chứng của bệnh. Các bạn hãy liên hệ ngay đến các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám cũng như điều trị theo phác đồ trị bệnh hiệu quả. Giúp ngăn chặn cũng như phòng ngừa tốt các biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

[addtoany]

admin

Chuyên viên tư vấn, chia sẻ và là kiểm soát nội dung trên Songiandon.com chia sẻ những kiến thức về các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội và những vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình

Bình luận của bạn