Ung thư mô liên kết ở nữ giới có triệu chứng như thế nào?

Ung thư mô liên kết ở nữ giới đang ngày một phổ biến. Bệnh nếu như được phát hiện sớm, điều trị đúng cách sẽ giảm thiểu các biến chứng do bệnh gây ra. Hơn nữa cùng sẽ không làm suy giảm sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế, chị em cần phải tìm hiểu bệnh lý này để biết cách phòng tránh bệnh.

Ung thư mô liên kết là bệnh gì?

Ung thư mô liên kết là một loại ung thư hiếm gặp hình thành trong mô mềm, mô liên kết của cơ thể. Bệnh thường xảy ra ở mô cơ xương hoặc trong bàng quang; tử cung. Ung thư mô liên kết có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi của cả 2 giới. Tuy nhiên, nữ giới thường chiếm tỷ lệ cao.

Mô liên kết có thể phát sinh ở bất cứ bộ phận nào trong cơ thể. Nhưng trong nhiều trường hợp, ung thư phát triển ở: osteosarcoma, ewing sarcoma, ung thư cơ trơn hoặc ung thư cổ tử cung.

 • Osteosarcoma

Đây là dạng ung thư phát triển trong xương, chủ yếu ở cuối xương đùi xung quanh đầu gối. Bệnh nhân mắc bệnh này thường xuyên bị sưng to ở đùi. Khiến cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn, hơn nữa người bệnh cũng khó giữ tư thế đứng thẳng.

 • Ewing sarcoma

Là bệnh ung thư phần lớn xuất phát từ ung thư xương đùi và xương chậu. Sau đó bệnh có thể phát triển đến các xương khác bất kỳ trong cơ thể.

 • Ung thư cơ trơn hoặc ung thư cổ tử cung

Đây là 2 loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trẻ trong độ tuổi sinh sản. Trong giai đoạn này, các tế bào ung thư âm thầm xuất hiện trong tử cung và phát triển ở nội mạc tử cung.

Các tế bào này sẽ tác động đến khả năng sinh sản, khả năng thụ thai. Khiến phụ nữ mang thai dễ bị sẩy thai và ảnh hưởng xấu đến toàn bộ sức khỏe cơ thể.

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư mô liên kết ở nữ giới

Khi bị ung thư liên kết, tùy vào vị trí bị mắc bệnh mà người bệnh sẽ có dâu hiệu của bệnh khác nhau. Tuy nhiên, khi bị ung thư mô liên kết, chị em sẽ có các dấu hiệu triệu chứng như:

 • Đau đầu
 • Mắt lồi hoặc sưng
 • Chảy máu mũi, họng hoặc tai

Nếu ung thư ở hệ thống tiết niệu hoặc sinh sản, các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

 • Khó tiểu và máu trong nước tiểu
 • Khó khăn khi đi tiêu
 • Chảy máu hoặc máu đóng cục trong âm đạo hoặc trực tràng
 • Đau bụng dưới

Nếu ung thư ở cánh tay hoặc chân, các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

 • Sưng hoặc xuất hiện khối u ở cánh tay hoặc chân
 • Đau ở vùng bị ảnh hưởng, mặc dù đôi khi không gây đau

Biến chứng ung thư mô liên kết là gì?

Ung thư biểu mô liên kết ở nữ giới nếu như được phát hiện sớm, điều trị kịp thời. Khả năng sống sót của người bệnh sẽ dao động từ 60 -70%. Nhưng nếu bệnh không điều trị hoặc điều trị không kịp thời, các tế bào ung thư sẽ di căn vào cơ thể. Đây là giai đoạn cuối của ung thư và tỷ lệ sống của người bệnh không cao.

Bên cạnh đó, việc điều trị bệnh bằng hóa trị trong thời gian dài sẽ khiến người bệnh có nguy cơ cao bị mắc nhiều tác dụng phụ.

Hiện nay, y khoa đã có một bước đột phá quan trọng trong lĩnh vực điều trị bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu đã cho ra đời một số loại thuốc kháng sinh đặc hiệu để điều trị các bệnh ung thư bị kháng thuốc. Giúp chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Thực tế hiện nay, với các phương pháp điều trị bệnh chuyên sâu, các triệu chứng của bệnh ung thư mô liên kết ở nữ giới đã được cải thiện.

Tuy nhiên, việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao còn phải phụ thuộc  loại ung thư. Cũng như vị trí và mức độ di căn của tế bào ung thư.

Điều quan trọng nhất là mọi người cần lắng nghe cơ thể. Phân biệt các cơn đau, phát hiện kịp thời và tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ.

Đến đây chắc chị em đã hiểu cũng như biết rõ hơn về bệnh ung thư mô liên kết. Từ đó, có kiến thức trong việc phòng tránh, phát hiện sớm ra bệnh, thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả, kéo dài thời gian sống cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống.

[addtoany]

admin

Chuyên viên tư vấn, chia sẻ và là kiểm soát nội dung trên Songiandon.com chia sẻ những kiến thức về các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội và những vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình

Bình luận của bạn